Cách chơi 3 cây – Chiến thuật chơi ba cây kiểu cầm chương

Cách chơi 3 cây - Chiến thuật chơi ba cây kiểu cầm chương

Nếu là một người đam mê bộ môn cờ bạc chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì khi nhắc đến bài ba cây. Tuy nhiên đối với cách chơi 3 cây mang lại chiến thắng thì không phải ai cũng biết. Vậy cách chơi của bài này như thế nào? Để hiểu rõ hơn về loại trò chơi này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của 123B.

Bài 3 cây là gì

Bài ba cây là một hình thức có cách chơi khá đặt biệt từ 52 lá bài Tây. Tuy nhiên chúng ta chỉ sử dụng 36 lá đó là các quân bài từ A – 9 theo chất cơ, rô, chuồn và bích. Cụ thể:

Bộ bài

Đây là một phần quan trọng và không thể thiếu trong thế giới các trò chơi bài, đóng vai trò như công cụ cơ bản để thể hiện kỹ năng, chiến thuật của người chơi. Bộ bài thông thường gồm 52 lá, cách chơi 3 cây thì chúng ta sử dụng 36 lá từ A – 9 (và loại bỏ tất cả các lá J Q K ra khỏi bộ bài) tương ứng với 1 – 9 điểm. Bên cạnh đó, một ván chơi bài nhiều nhất là 12 người và tối thiểu 2.

Bộ bài dùng để chơi 3 cây
Bộ bài dùng để chơi 3 cây

Chia bài

Trong cách chơi 3 cây thì mỗi người sẽ được chia ba lá bài sau đó cộng điểm lại xem ai lớn nhất. Tuy nhiên, khi tham gia chơi bài này bạn chỉ có thể tính tổng điểm là 10, khác hoàn so với các loại 3 cây khác.

Ngoài ra, việc so điểm giữa những người tham gia cũng khá đơn giản được xếp theo thứ tự cơ, rô, chuồn, bích. Trong đó, bài có Át Rô là lớn nhất, cuối cùng so theo chất với phương pháp lớn ăn bé.

Phân loại

Về cách chơi 3 cây có 2 kiểu sau:

  • Chương 1 (Người cầm cái): Trong trường hợp thua điểm chương bạn sẽ mất cược, nếu thắng thì được ăn bằng với tỷ lệ mà mình đã đặt.
  • Nhất ăn tất: Là kiểu chơi không có chương, sau khi được chia 3 lá thì bắt đầu so sánh điểm ai lớn nhất sẽ ăn toàn bộ tiền cược của người khác đã đặt.
Phân loại cách chơi 3 cây
Phân loại cách chơi 3 cây

Cách chơi bài 3 cây cầm chương

Với những cách chơi 3 cây cầm chương sau đây, chắc chắn sẽ giúp cho bạn dành được chiến thắng khi cầm cái:

Những quy tắc tân thủ cần lưu ý trong cách chơi 3 cây cầm chương

  • Trong trường hợp so sánh bài giữa bạn và cái có điểm bằng nhau. Lúc này sẽ thực hiện bước so theo chất với thứ tự là: Cơ, Rô, Chuồn, Bích.
  • Khi có cùng số điểm và chất giống nhau sẽ thực hiện bước so sánh giá trị theo thứ tự: A lớn nhất, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.
  • Nếu trong ván bài người chơi có điểm số là 10 sẽ cướp chương ở lượt tiếp theo.
  • Khi bạn được cầm cái và thấy mình không đủ vốn thì có thể bỏ chương nhường cho người kế bên.

Xem thêm >>>

Tổng hợp luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Ngoài cách chơi 3 cây thì còn một số luật sau đây mà bạn hết sức lưu ý. Cách chơi bài này phần lớn thường dựa vào số điểm của người cầm cái. Sau đó sẽ so sánh với người cầm chương xem ai lớn hơn là thắng. Ví dụ:

Luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
Luật chơi bài 3 cây kiểu cầm chương
  • Người chơi A (Người cầm cái), B, C, D có số điểm tương ứng 9, 8, 10, 7 sẽ được tính như sau.
  • Khi đó, A (Người cầm cái) sẽ ăn B và D nhưng thua cho C với tỷ lệ tiền cược đã thỏa thuận trong bàn chơi. 

Những chiến thuật chơi bài 3 cây luôn thắng

Trong cách chơi 3 cây thì yếu tố may rủi là thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, để hạn chế điều này bạn cần phải có cho mình những chiến thuật nhằm đảm bảo không tổn thất về tài chính quá lớn.

Chơi bài 3 cây qua phương pháp kiểm soát mức cược

Nếu bạn là người cầm chương thì cần phải điều tiết được mức cược theo yêu cầu nhằm kiểm soát nhịp độ của trận đấu. Điều này sẽ khiến cho đối phương có chừng mực hơn khi đặt cược cũng như giữ chân người chơi.

Cần chuẩn bị vốn lớn để tránh thua non

Trong thực tế, tỷ lệ may rủi đối với cách chơi 3 cây thường rất khó đoán. Tuy nhiên nó cũng có hai cầu đỏ/đen, trường hợp bạn đang bị vận đen kéo dài thì cần phải có số vốn để chờ đợi thời cơ đặt cược một ván lớn lấy lại mọi thứ đã mất trước đó của mình.

Cần chuẩn bị vốn lớn để tránh thua non
Cần chuẩn bị vốn lớn để tránh thua non

Khi chơi tuyệt đối không được kích động đối thủ đánh lớn

Khi bạn cầm cái và thấy bài mình đẹp. Lúc này chiến thuật kích động người chơi là một mẹo hay để nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho mình. Tuy nhiên, nếu bị đối phương bắt bài sẽ khiến cho bạn rất dễ phải trả giá.

Nhớ rằng “3 cây” là một trò chơi hấp dẫn, nhưng may mắn cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy thưởng thức trò chơi một cách thoải mái và không nên đặt nặng vấn đề thắng thua, điều này có thể khiến cho bạn mất tất cả.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến người đọc về cách chơi 3 cây luôn thắng. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho anh em cược thủ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và áp dụng chúng vào thực tiễn.