Cách phòng bệnh cho gà chọi để gà phát triển tốt nhất

Vai trò của việc phòng chữa bệnh cho gà chọi

Thời điểm giao mùa có thời tiết diễn biến phức tạp, do đó đây chính là điều kiện để phát sinh các loại dịch bệnh. Vì thế người chăn nuôi cần thực hiện nhiều biện pháp phòng chống bệnh để cho vật nuôi của mình có thể phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách phòng bệnh cho gà chọi như thế nào bạn đọc đừng quên tham khảo bài viết được 123B casino chia sẻ sau đây. 

Vai trò của việc phòng chữa bệnh cho gà chọi

Việc chăm sóc và nắm rõ cách phòng bệnh cho gà chọi rất quan trọng bởi đây là cách để giúp cho gà chiến có sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là những vai trò của việc phòng và chữa bệnh cho vật nuôi mà bạn có thể tham khảo: 

  • Việc chăm sóc và phòng bệnh cho vật nuôi giúp cho gà chiến có thể phát triển khỏe mạnh và thoát khỏi những dịch bệnh nguy hiểm.
  • Khi tiến hành chăn nuôi trang trại gà thì cần đảm bảo cho gà có năng suất cao thì ngoài kỹ thuật chăn nuôi thì cần áp dụng các phương pháp nuôi gà tiên tiến.
  • Cách phòng bệnh cho gà chọi đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể tránh cho gà gặp phải những loại bệnh khó chữa mà hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. 
Vai trò của việc phòng chữa bệnh cho gà chọi
Vai trò của việc phòng chữa bệnh cho gà chọi

Chia sẻ cách phòng bệnh cho gà chọi tốt nhất

Gà chọi để có thể chăm sóc tốt ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống cần phải chú ý đến việc phòng bệnh cho gà. Dưới đây là cách phòng bệnh cho gà chọi đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo để giúp gà chiến cho sức khỏe tốt nhất. 

Chú ý đến chuồng trại dùng để nuôi gà chọi

Để gà chọi có thể phát triển khỏe mạnh thì chuồng nuôi gà cần phải thiết kế cẩn thận, chuồng nuôi nhốt cần thoáng khí, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Phần máng ăn và máng uống nước cần có kích thước vừa phải và bố trí nằm trong chuồng để gà không chen lấn và giẫm đạp nhau làm rơi vãi thức ăn.

Với thời tiết lạnh và ẩm thấp thì cứ 3 đến 4 ngày lên trải một lớp trấu hoặc là rơm rạ xuống dưới nền nhà để gà không bị lạnh. Ngoài ra cần sát trùng chuồng nuôi gà thường xuyên để ngăn ngừa các loại vi sinh vật hay vi rút gây bệnh. Không nên đổ nước xuống nền nhà để tránh bị ứ đọng nước gây bệnh cho gà, đồng thời không để chó mèo hay là người lạ vào khu vực mà bạn đang nuôi nhốt. 

Chú ý đến chuồng trại dùng để nuôi gà chọi
Chú ý đến chuồng trại dùng để nuôi gà chọi

Xem thêm >> 

Lựa chọn giống tốt

Một trong những điều khiến chúng ta quan tâm trong việc chăn nuôi gà chọi đấy chính là biết cách phòng bệnh cho gà chọi. Để gà thực sự khỏe mạnh thì cần làm thật kỹ từ khâu chọn giống, cần chọn mua gà con giống ở những nơi đáng tin cậy, kích thước đồng đều và nhanh nhẹn. Người nuôi cần thực hiện khâu úm gà ngay trước khi bắt về, chuồng nuôi cần kín gió và có đủ ánh sáng. 

Gà con 1 ngày tuổi cần cho uống nước pha với vitamin C, glucose, thức ăn cho gà con là tấm hoặc là bắp nhuyễn, cám. Việc này sẽ giúp cho gà được sạch ruột và có hệ tiêu hóa tốt hơn, sau đó mới cho ăn các loại thức ăn phù hợp với giai đoạn phát triển. 

Sau khi gà chọi đã lớn hơn một chút thì có thể cho ăn thức ăn đa dạng hơn như là thịt bò, ếch, trứng vịt lộn… Điều này có thể giúp cho gà chọi có thể bổ sung năng lượng và sức đề kháng để giúp phòng các loại bệnh. 

Lựa chọn giống tốt ở những cơ sở uy tín gà sẽ có chất lượng cao
Lựa chọn giống tốt ở những cơ sở uy tín gà sẽ có chất lượng cao

Cách phòng bệnh cho gà chọi bằng việc tiêm phòng

Để đảm bảo cho gà chọi mà bạn nuôi có sức khỏe tốt nhất thì trong quá trình nuôi dưỡng cần tuân thủ theo lịch tiêm phòng. Ngoài ra cũng cần sử dụng thêm các biện pháp phòng bệnh cho gà chọi khác, đặc biệt đối với những loại bệnh chưa có thuốc điều trị thì việc tiêm phòng vacxin là điều rất cần thiết. 

Khi tiến hành tiêm phòng cho gà thì cần căn cứ vào ngày tuổi mà chọn các loại vacxin phù hợp. Ngoài ra không nhất thiết là phải tiêm phòng hết tất cả các loại vacxin mà cần dựa vào tình hình dịch bệnh để tiêm cho gà. Lịch tiêm cần chú ý cẩn thận, ngoài ra cũng chỉ được tiêm cho những cá thể khỏe mạnh, bởi nếu tiêm cho gà nhiễm bệnh càn chỉ khiến cho bệnh tình nặng hơn. 

Mỗi loại vacxin sẽ được dùng cho các loại bệnh khác nhau chứ không thể chống chọi lại những loại bệnh khác. Không nên dùng vacxin cho gà còn quá nhỏ, và không phải tất cả đàn gà dùng vacxin đều sẽ có hệ miễn dịch tốt. 

Một số trường hợp cá thể gà có hệ miễn dịch kém nên sẽ vẫn mắc bệnh khi đã được tiêm chủng. Vì vậy cần dọn dẹp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi đúng cách và xịt khử khuẩn để tránh vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho gà chọi. 

Cách phòng bệnh cho gà chọi bằng việc tiêm phòng
Cách phòng bệnh cho gà chọi bằng việc tiêm phòng

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách phòng bệnh cho gà chọi mà bạn cần lưu ý để có được những chiến kê tốt và có sức khỏe đảm bảo. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn cũng như chăm sóc để gà chiến mà bạn sở hữu có thể phát triển tốt và chiến thắng mọi đối thủ.