Bật mí bí kíp chọn gà chọi tơ bất khả chiến bại cho kê thủ

Chọn gà chọi tơ sẽ dễ hơn khá nhiều so với việc chọn gà mới nở

Nắm rõ được cách chọn gà chọi tơ chính là bước quan trọng giúp cho anh em có thể chọn lọc ra được những chiến kê tốt, đá hay. Với cách chọn gà này anh em có thể loại bỏ được những chú gà bình thường, từ đó chủ nhân có thể cho ăn và có chế độ chăm sóc phù hợp nhất. Bài viết sau đây 123B casino sẽ chia sẻ cách chọn gà tơ bất khả chiến bại từ dân chuyên cho bạn đọc. 

Lý do gà chọi tơ được chọn nhiều là gì? 

Nếu để ý anh em có thể thấy đôi khi gà tơ được khá nhiều sư kê săn đón và tìm mua với mức giá khá lớn. Lý do giải thích cho điều này là vì những nguyên nhân sau đây: 

Dễ chọn hơn gà con

Gà chọi tơ có thể phần nào bộc lộ được khả năng ra đòn cũng như dáng vẻ bề ngoài của mình như thế nào. Từ đó những dân chơi gà chuyên nghiệp có thể xem qua các đặc điểm về hình thể và kết hợp với đòn đá để chọn những chiến kê phù hợp. 

Chọn gà chọi tơ sẽ dễ hơn khá nhiều so với việc chọn gà mới nở
Chọn gà chọi tơ sẽ dễ hơn khá nhiều so với việc chọn gà mới nở

Giảm thiểu rủi ro

Nếu như chọn nuôi gà con thì sẽ rất dễ mắc bệnh khi mới đổi sang không gian nuôi mới thì gà tơ lại không như vậy. Bởi chúng có sức khỏe tốt hơn, sức đề kháng tốt và ít khi bị nhiễm bệnh hay bị ảnh hưởng bởi môi trường sống hơn khá nhiều. 

Gà chọi tơ sẽ có giá thành rẻ

Những con gà tơ thường bắt theo kiểu bắt bóng tức là chúng hầu như chưa thể bộc lộ tốt về những đòn đá. Vì thế khi chọn mua sẽ hên xui, nếu may mắn sẽ chọn được gà ngon, vì vậy đây chính là lý do mà gà chiến tơ sẽ có giá thành rẻ hơn so với mua gà già khá nhiều. 

Gà tơ dễ mua hơn

Những loại gà chọi già có đòn đá hay sẽ khó mua hơn khá nhiều, vì vậy mua  gà tơ không chỉ có giá thành rẻ mà còn có thể tìm mua khá dễ. Người mua cũng có nhiều lựa chọn hơn nhiều để chọn được những chiến kê ưng ý. 

Gà tơ dễ mua hơn so với những chiến kê có tuổi
Gà tơ dễ mua hơn so với những chiến kê có tuổi

Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi tơ của dân chuyên

Dưới đây là những cách chọn gà chiến tơ từ dân chuyên mà các dân chơi mới có thể tham khảo và áp dụng để chọn được chiến kê có chất lượng tốt nhất. 

Chọn gà theo đòn lối 

Đây có thể là cách quan trọng nhất mà anh em nên đặc biệt chú ý, không cần biết là lông gà sẽ đẹp như thế nào hay bố mẹ ra sao. Chỉ cần tập trung vào đòn lối, chiến kê nào có thế đá hay, khả năng ra đòn tốt và nhanh nhạy là được. Bởi đây chính là lợi thế và cũng là bước ngoặt cho chiến kê khi tham gia vào các trận đấu. 

Xem thêm >>

Chọn gà tơ theo gia phả

Có những loại gà chọi tốt đã được kiểm chứng kỹ càng thì hậu duệ của chúng cũng có xác suất về chất lượng cao như vậy. Điều này ứng với những cặp bố mẹ đẹp sẽ sinh ra những đời con có khả năng chiến đấu và đặc điểm về vẻ bề ngoài tương tự như vậy. Tuy nhiên phải là người lai tạo và chọn lọc mới có thể phân biệt được đâu là con gà có chất lượng tốt nhất, còn không thì khá hên xui.

Vì thế chọn gà chọi theo gia phả đã được nhiều người lựa chọn, thậm chí nhiều cặp bố mẹ gà đá hay khi sinh con ra chủ gà còn không có mà bán. Bởi danh tiếng của gà chiến bố mẹ đã khá cao, họ thường sẽ dùng để nuôi và huấn luyện tiếp cho thế hệ gà chiến tiếp theo. 

Chọn gà tơ theo gia phả, sức khỏe của bố mẹ tốt và vẻ ngoài đẹp
Chọn gà tơ theo gia phả, sức khỏe của bố mẹ tốt và vẻ ngoài đẹp

Chọn gà chọi tơ bằng cách để ý chân vảy, lông

Đây là cách chọn gà chọi quan trọng mà bất cứ sư kê nào cũng cần phải nắm rõ, bởi có hơn 100 loại gà chọi khác nhau. Do đó nếu không có nhiều kinh nghiệm anh em sẽ khó có thể nhận biết được đâu mới là gà chiến tốt. Khi chọn gà bạn nên để ý phần lông, vảy gà có màu sắc như thế nào, có đặc biệt hay không, hay phần cựa gà như thế nào, bởi đây đều là dấu hiệu nhận biết những chiến kê tốt.

Chọn gà chọi tơ có thân hình khỏe mạnh cân đối

Tiêu chí cuối cùng để có thể chọn được gà chọi ưng ý hoàn hảo nhất chính là có thân hình khỏe mạnh cân đối, không bị dị tật bẩm sinh. Tuy rằng đáp ứng được hết các tiêu chí trên nhưng sức khỏe không tốt không thể đảm bảo được sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng.

Hoặc nếu như chiến kê có bất cứ một khiếm khuyết nào về mặt ngoại hình cũng sẽ khiến cho gà bị mất giá hay sức khỏe suy giảm. Dù chúng có đá hay như thế nào thì giá trị thực cũng không còn như xưa, vì thế bạn cần lưu ý điều này khi chọn gà chọi tơ. 

Chọn gà chọi tơ có thân hình khỏe mạnh cân đối
Chọn gà chọi tơ có thân hình khỏe mạnh cân đối

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng anh em có thể biết được cách chọn gà chọi tơ hay. Gà tơ chỉ là nền tảng ban đầu, anh em vẫn cần chăm sóc và cho ăn uống hay luyện tập hợp lý để có sức khỏe tốt cũng như đánh bại mọi đối thủ.